Bữa cháo ăn dặm cho trẻ trên 8 tháng tuổi
Trẻ 5-7 tháng tuổi ăn bột với củ quả, nhưng sau 8 tháng nên ăn dặm đầy đủ 5 trong số 8 nhóm thực phẩm cơ bản.
Mỗi nhóm chất có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển thể chất và trí não của trẻ. Tinh bột cung cấp năng lượng. Chất đạm tham gia vào quá trình phát triển các mô và cơ quan trong cơ thể, tăng cường sức đề kháng, tổng hợp enzym và nội tiết tố. Chất béo cung cấp năng lượng, góp phần hình thành tế bào và là dung môi hòa tan một số vitamin cho cơ thể hấp thu.
Vitamin bảo đảm cho các quá trình chuyển hóa trong cơ thể, phòng ngừa bệnh tật. Khoáng chất làm nhiệm vụ xúc tác hoạt động của các men trong cơ thể, cấu trúc lên một số bộ phận. Chất xơ ngừa táo bón, điều hoà hệ miễn dịch đường tiêu hoá.
Chế độ dinh dưỡng của bé phải cân đối mức năng lượng của thức ăn giàu đạm, béo, vitamin; cân đối tỷ lệ đạm động vật và thực vật; hài hòa chất béo động vật và thực vật; bổ sung bột đường vừa phải; giàu vitamin và khoáng chất.
Để có chế độ dinh dưỡng đúng và đủ, việc đa dạng hóa khẩu phần ăn cho bé là điều rất quan trọng. Nhiều bé không chịu ăn rau củ hay một vài loại thực phẩm nào đó. Nếu mẹ chiều con mà bỏ qua thì sẽ dẫn đến tình trạng mất cân đối dinh dưỡng, gây thừa cân béo phì hoặc thấp còi nhẹ cân.
|
Trẻ cần chế độ ăn cân bằng và đa dạng các nhóm chất.
|
Ngay từ bữa cháo ăn dặm lúc 8 tháng tuổi trở đi, mẹ cần cho bé làm quen với thực đơn đa dạng. Bé không chỉ được bổ sung đầy đủ các nhóm chất, mà còn phòng ngừa chứng “kén ăn” sau này. Nồi cháo của trẻ nên sử dụng đa dạng nguồn nguyên liệu. Khẩu phần nên có ít nhất 5 trong số 8 loại thực phẩm cơ bản. Đó là cá, thịt, trứng; ngũ cốc; các loại đậu, sữa và chế phẩm từ sữa; rau xanh, củ quả; dầu mỡ. Mẹ cũng cần lưu ý kết hợp theo tỷ lệ vừa phải tùy theo độ tuổi của bé.
Nếu bận rộn hoặc không thể tự nấu do phải đi xa, mẹ có thể mua các loại thực phẩm chế biến sẵn dành riêng cho bé từ thương hiệu uy tín. Trong một gói cháo tươi 240g cũng có đủ các thành phần dưỡng chất thiết yếu như chất đạm, béo, bột đường (carbonhydrate), chất béo chưa bão hòa omega-3, canxi, vitamin B (B1, B6, B9), chất xơ hòa tan… với tỷ lệ cùng mức cung cấp năng lượng vừa phải. Tùy theo sở thích của bé mà mẹ chọn hương vị phù hợp như thịt thăn - bí đỏ, bò - đậu hà lan - cà rốt, cá hồi - cải bó xôi, gà - cà rốt... để tạo hứng thú ăn ngon.
Mẹ lưu ý đừng ép trẻ ăn nhiều trong mỗi bữa, khiến bé sinh tâm lý chán ngán, sợ cháo. Thay vào đó, chỉ nên cho bé ăn lượng vừa phải kèm các bữa phụ để bảo đảm dinh dưỡng, đồng thời tạo không khí vui vẻ khi dùng bữa.
Vai trò của rau xanh và củ quả với sức khỏe con người.
Rau xanh và củ quả là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trong cho cơ thể, bởi trong rau quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, acid amin, protein, lipid, tinh bột, enzyme, acid hữu cơ và chất xơ…
Sử dụng rau xanh giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật bao gồm cả ung thư, bệnh tim mạch như đột quị, béo phì, chống thoái hóa xương khớp, chống lão hóa, tăng cường miễn dịch, chống táo bón và bệnh đại tràng kích thích.
Tuy nhiên, bữa ăn hiện đại thường bị thiếu rau xanh cả về lượng lẫn về chất.
Bột Rau Xanh Waki Nhật Bản
là xu hướng tất yếu của cuộc sống hiện đại giúp bổ sung rau xanh cho người bị thiếu. Sản phẩm được bào chế sẵn dưới dạng tinh chất, cho hiệu quả tức thì, mùi vị thơm ngon, dễ ăn, dễ uống, dễ mang theo.
Tinh chất Bột Rau Xanh được bào chế sẵn để sử dụng ngay, tiện lợi cho người dùng, đặc biệt phù hợp với người bận rộn, người đi du lịch, người bệnh, người già, trẻ em, người bị táo bón, người ăn thiếu rau xanh.
Mỗi ngày chỉ cần uống sáng tối 2 lần là đủ lượng rau xanh cần thiết cho cơ thể, không lo bị thiếu, tốt cho sức khỏe.
THÔNG TIN SẢN PHẨM
LOẠI: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
THÀNH PHẦN: tinh bột khoai tây, đường tảo trehalose, mạ lúa đại mạch, cải xoắn (kale), mùi tây, súp lơ xanh, bột quả camu camu (myrciaria Dubia) (maltodextrin, camu camu).
CÔNG DỤNG: Bổ sung các Vitamin, rau quả tự nhiên tốt cho sức khỏe và làm đẹp da.
ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG: Trẻ em từ 2 tuổi, người lớn, người ăn không đủ rau xanh.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: Dùng 2-4 gói/ ngày, dùng trực tiếp và uống cùng với nước.
Nếu khó uống có thể cho một lượng thích hợp hòa vào nước uống hoặc để tăng độ ngon có thể uống chung với những loại nước ép rau quả khác.
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
- Lưu ý sử dụng: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
- Để sản phẩm tránh xa tầm tay trẻ em.
- Chú ý hạn sử dụng
- Những người bị dị ứng hoặc thể trạng không thích ứng với sản phẩm thì ngưng sử dụng.
- Phụ nữ có thai, hoặc đang giai đoạn cho con bú, hoặc đang điều trị bệnh thì nên tư vấn bác sĩ trước khi dùng.
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: 1.65G/gói x 30 gói/hộp
THỜI HẠN SỬ DỤNG: 03 năm kể từ ngày sản xuất.
Ngày sản xuất và hạn dùng ghi trên bao bì sản phẩm.
XUẤT XỨ: NHẬT BẢN
Nhà sản xuất: Waki Pharmaceutical co., LTD
Địa chỉ: Kinki/Nana, Japan, 625-0082
Thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI TẠP PHẨM SÀI GÒN
Địa chỉ: 35 Lê Quý Đôn, P.7, Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy XNCB số: 14862/2015/ATTP-XNCB
NHÀ PHÂN PHỐI: CÔNG TY CP DƯỢC MIỀN NAM
ĐT: 08-38112219. Hotline: 0919.752.099
Website: www.duocmiennam.vn
An San