ĐƯỜNG DÂY NÓNG
0906730945
HOTLINE
0906730945

6 thực phẩm “bất ngờ” gây táo bón

Thứ sáu, 26/08/2016, 09:23 GMT+7

6 thực phẩm “bất ngờ” gây táo bón

6 thực phẩm “bất ngờ” gây táo bón

Chế độ ăn ít chất xơ thường góp phần khiến nhu động ruột bị chậm và gây táo bón. Ăn ít nhất 38g chất xơ mỗi ngày đối với nam giới và 25g mỗi ngày đối với nữ giới có thể giúp điều hoda chuyển hóa và thúc đẩy hoạt động tiêu hóa được tốt hơn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa chỉ cần thêm chất xơ là bạn có thể ngăn được tình trạng đau bụng và đầy hơn. Do đó cần học cách “cảm nhận” cơ thể, cũng như tránh những thực phẩm gây táo bón dưới đây để bảo vệ sức khỏe của đường tiêu hóa.

Chuối

Chuối có thể là nguyên nhân gây táo bón hoặc là “thuốc” trị táo bón – tùy theo mức độ chín của nó. Chuối xanh chứa hàm lượng tinh bột cao có thể thực sự dẫn đến táo bón vì nó có nhiều tannin – một chất tự nhiên làm săn se và có vị chát khi ăn — hơn là chuối đã chín.

chuoi_xanh_chua_da_day

Tuy nhiên, tannin chỉ gây táo bón ở một số người, chứ không phải tất cả. Đó là lý do vì sao chế độ ăn gồm chuối, gạo, nước sốt táo và trà thường giúp ích khi bị tiêu chảy.

Bánh mì

Không phải lúc nào cơ thể cũng hấp thu và tiêu hóa tốt những thực phẩm từ bột mì, khiến cho vi khuẩn trong đại tràng lên men các fructan — polymer của phân tử fructose — và tạo ra hơi.

banh_mi_4_tac_hai_thuc_su_dang_so

Những người không dung nạp được bột mì hoặc gluten có thể bị tiêu chảy hoặc táo bón khi ăn bánh mì.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên giòn là món ăn vặt rất dễ quá đà. Nó có thể được dùng để thay thế cho bữa phụ hoặc món phụ giàu chất xơ hơn.

khoai_tay_chien_bo

Khoai tây chiên giòn thường ít chất xơ và nhiều chất béo, dễ dẫn đến táo bón do làm chậm hoạt động của hệ tiêu hóa.

Sô cô la

Các “tín đồ” của sô cô la đều thừa nhận không có thứ đồ ăn gì khiến ta khó “cầm lòng” hơn sô cô la, nhưng hệ tiêu hóa lại có ý kiến khác. Mặc dù một lượng sô cô la vừa phải, nhất là sô cô la đen, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nó có thể làm chậm quá trình tiêu hóa.

socola

Một nghiên cứu năm 2005 trên tờ European Journal of Gastroenterology & Hepatology thấy rằng khi hỏi những người bị táo bón về tên thực phẩm được cho là thủ phạm, sô cô la bị “chỉ mặt gọi tên” nhiều nhất cùng với bánh mì trắng và chuối.

Thức ăn đóng hộp

Thức ăn đóng hộp rất tiện lợi vì giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng, nhưng không tốt cho tiêu hóa. Thức ăn đóng hộp thường ít chất xơ, nhiều chất béo và muối do bảo quản.

51233PMtpdonghop

Những yếu tố này kết hợp với nhau sẽ cản trở khả năng đào thải chất cặn bã của cơ thể. Quá trình chế biến thực phẩm cũng làm giảm lượng chất xơ, và thực phẩm chế biến sẵn nói chung thường ít chất xơ.

Thịt đỏ

Thịt đỏ còn tươi không phải là nguyên nhân trực tiếp gây táo bón, nhưng thời gian thức ăn lưu lại trong dạ dày có thể góp phần gây ra những vấn đề về tiêu hóa. Thịt bò, cùng với những thực phẩm giàu đạm khác, lâu tiêu hơn, góp phần gây ra cảm giác no kéo dài hơn.

vi_sao_1448757419

Cảm giác “no lâu” này cũng là nguyên nhân khiến một số người than phiền về tình trạng “đầy bụng” sau khi ăn thịt

Ăn thịt đỏ cùng với nhiều thực phẩm giàu chất xơ như salat có thể giúp làm giảm tình trạng táo bón do ăn thịt.

Để phòng chống táo bón, ngoài việc cung cấp đầy đủ rau xanh ta nên sử dụng thêm Bột rau xanh Waki của Nhật Bản để cải thiện tình hình.  

Tinh chất Bột Rau Xanh được bào chế sẵn để sử dụng ngay, tiện lợi cho người dùng, đặc biệt phù hợp với người bận rộn, người đi du lịch, người bệnh, người già, trẻ em, người bị táo bón, người ăn thiếu rau xanh. 

Mỗi ngày chỉ cần uống sáng tối 2 lần là đủ lượng rau xanh cần thiết cho cơ thể, không lo bị thiếu, tốt cho sức khỏe. 

 

waki

THÔNG TIN SẢN PHẨM

LOẠI: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

THÀNH PHẦN: tinh bột khoai tây, đường tảo trehalose, mạ lúa đại mạch, cải xoắn (kale), mùi tây, súp lơ xanh, bột quả camu camu (myrciaria Dubia) (maltodextrin, camu camu).

CÔNG DỤNG: Bổ sung các Vitamin, rau quả tự nhiên tốt cho sức khỏe và làm đẹp da.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG: Trẻ em từ 2 tuổi, người lớn, người ăn không đủ rau xanh.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: Dùng 2-4 gói/ ngày, dùng trực tiếp và uống cùng với nước.

6

Nếu khó uống có thể cho một lượng thích hợp hòa vào nước uống hoặc để tăng độ ngon có thể uống chung với những loại nước ép rau quả khác.

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

  • Lưu ý sử dụng: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Để sản phẩm tránh xa tầm tay trẻ em.
  • Chú ý hạn sử dụng
  • Những người bị dị ứng hoặc thể trạng không thích ứng với sản phẩm thì ngưng sử dụng.
  • Phụ nữ có thai, hoặc đang giai đoạn cho con bú, hoặc đang điều trị bệnh thì nên tư vấn bác sĩ trước khi dùng.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: 1.65G/gói x 30 gói/hộp

THỜI HẠN SỬ DỤNG: 03 năm kể từ ngày sản xuất.

Ngày sản xuất và hạn dùng ghi trên bao bì sản phẩm.

XUẤT XỨ: NHẬT BẢN

Nhà sản xuất: Waki Pharmaceutical co., LTD

Địa chỉ: Kinki/Nana, Japan, 625-0082

Thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI TẠP PHẨM SÀI GÒN

Địa chỉ: 35 Lê Quý Đôn, P.7, Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy XNCB số: 14862/2015/ATTP-XNCB

NHÀ PHÂN PHỐI: CÔNG TY CP DƯỢC MIỀN NAM

ĐT: 08-38112219.  Hotline: 0919.752.099

Website: www.duocmiennam.vn

Cẩm Tú

Theo Medical Daily


 

 


Người viết : admin

Giấy phép kinh doanh số : 0312713905. Ngày cấp: 06/03/2017
Người đại diện: Nguyễn Quang Trí