HOTLINE
0906730945
|
Dinh DưỡngBánh Trung thu và nguy cơ với sức khỏe09:09 | 15/09/2016 Bánh Trung thu là một sản phẩm có đa dạng các loại thực phẩm, gia vị, phụ gia thực phẩm (chất tạo màu, chất bảo quản, chất chống mốc)... Từng loại nguyên liệu đều có nguy cơ mất an toàn thực phẩm như thực phẩm bị ôi thiu, thực phẩm nhiễm các loại nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh (nấm mốc, tụ cầu, tả, lỵ,...), nhiễm hóa chất độc hại (chất tăng trọng, kháng sinh, chất bảo quản, hóa chất bảo vệ thực vật, chất tạo màu cấm sử dụng,...) Báo động thuốc đông dược pha lẫn tân dược "lòe" dân08:52 | 15/09/2016 Người dân vừa điều trị tân dược, vừa thích uống đông dược “bổ sung”. Nếu đông dược có tân dược sẽ dẫn đến quá liều lượng, gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng... TP.HCM: Hàng loạt nhà hàng vi phạm an toàn thực phẩm08:51 | 15/09/2016 Chi cục ATVSTP TP.HCM vừa công bố danh sách xử phạt hành chính hàng loạt các doanh nghiệp, công ty vị phạm hành chính về an toàn thực phẩm trong tháng 8. Cho trẻ ăn dặm sai cách09:41 | 14/09/2016 Cho ăn dặm quá sớm, ít rau xanh, nghiền nhuyễn mọi thức ăn cho trẻ khiến bé không được học nhai, chỉ biết nuốt chửng, không cảm nhận được mùi vị thức ăn... là sai lầm thường thấy của bố mẹ. Những thực phẩm người tiểu đường nên và không nên ăn09:39 | 14/09/2016 Đồ ngọt là điều cấm kỵ với người tiểu đường, thay vào đó rau quả nhiều chất xơ sẽ làm chậm hấp thu đường sau ăn. Những thực phẩm có hại cho trí não09:33 | 14/09/2016 Bỏng ngô, trứng muối, thịt xông khói, thực phẩm có đường tinh chế, đồ chế biến sẵn... rất có hại cho não, làm giảm trí thông minh và trí nhớ. |