ĐƯỜNG DÂY NÓNG
0906730945
Gửi câu hỏi
Họ tên : (*)
Email : (*)
Điện thoại :
Danh mục :
Nội dung : (*)
Mã bảo vệ : (*)
  
Câu hỏi về sản phẩm Ung thư
Làm thế nào để phòng tránh được bệnh ung thư?
(TrầnVăn Vượng – Hà Nội,27/11/2014)
Trả lời:

Trả lời của TS. BS. Vũ Văn Vũ (Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM): Phần lớn các ung thư liên quan đến các yếu tố môi trường, do vậy người ta có thể phòng tránh được ung thư.

Về phương diện cá nhân, bạn có thể phòng tránh ung thư bằng các biện pháp sau đây:

  • Không hút thuốc, uống rượu
  • Chế độ ăn uống tốt, hợp lý: đủ dinh dưỡng, nhiều chất xơ
  • Duy trì vận động thể chất, tránh béo phì
  • Sinh hoạt tình dục lành mạnh
  • Tránh phơi nắng quá nhiều
  • Tránh tiếp xúc với các chất độc hại
  • Khám sức khỏe định kỳ (chủng ngừa, điều trị sớm)

Xem thêm tại: http://duocmiennam.vn/nhung-cach-phong-va-tranh-ung-thu.html

Trả lời:

Trả lời của BS. Lưu Ngân Tâm (Bệnh viện Chợ Rẫy): Cho đến nay chưa có bằng chứng khoa học nào xác minh rằng người bệnh ung thư đang điều trị nếu ăn uống đầy đủ thì khối u sẽ phát triển nhanh hơn. Ngược lại, ở người bệnh ung thư khi thể trạng sút giảm: sụt cân, suy dinh dưỡng, thì người bệnh sẽ giảm đáp ứng với điều trị, tăng biến chứng nhiễm trùng, dẫn đến suy kiệt rồi tử vong. Vì vậy, điều cơ bản trước tiên trong một phác đồ điều trị ung thư là liệu pháp dinh dưỡng để nâng cao thể trạng cho bệnh nhân. Nếu tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân không cải thiện thì bác sỹ sẽ không thực hiện được phác đồ điều trị hoặc kết quả điều trị sẽ thất bại vì bệnh nhân không đủ sức để chịu đựng các tác dụng phụ của điều trị. Do đó nên hiểu rằng dinh dưỡng đầy đủ là yếu tố nâng đỡ hệ miễn dịch cơ thể, cải thiện chất lượng sống và góp phần điều trị thành công bệnh.

Trả lời:

Trả lời của BS. Đoàn Lực (Bệnh viện K Hà Nội): Đúng. Chế độ dinh dưỡng thích hợp có thể ngăn ngừa được ung thư. Khẩu phần ăn giàu chất béo, ít chất xơ và carbonhydrat làm tăng nguy cơ ung thư. Có 3 giải pháp chính để giải quyết những vấn đề dinh dưỡng có liên quan đến ung thư:

  1. Duy trì cân nặng lý tưởng (tăng ít hơn 10% cân nặng lý tưởng, tăng trên 20% là nguy cơ cao mắc một số bệnh ung thư).
  2. Thực hành dinh dưỡng hợp lý, khuyến khích sử dụng khẩu phần ăn đầy đủ và cân đối.
  3. Chọn thực phẩm phù hợp, đảm bảo chất lượng về nguồn thức ăn, hiểu biết về chất lượng dinh dưỡng trong thành phần thức ăn đảm bảo đúng, đủ, tránh thừa chất béo có hại.

Xem thêm tại: http://duocmiennam.vn/dinh-duong-tot-se-keo-dai-1-3-thoi-gian-song-cho-benh-nhan-ung-thu.html

Trả lời:

Trả lời của TS. BS. Vũ Văn Vũ (Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM): Chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột (đại trực tràng). Các nhà khoa học giải thích chất xơ trong cơ cấu thức ăn giúp ống tiêu hóa hoạt động bài tiết tốt hơn, tránh ứ đọng các chất độc có khả năng sinh ung thư trong lòng ruột.

Xem thêm tại: http://duocmiennam.vn/dinh-duong-tot-se-keo-dai-1-3-thoi-gian-song-cho-benh-nhan-ung-thu.html

Giấy phép kinh doanh số : 0312713905. Ngày cấp: 06/03/2017
Người đại diện: Nguyễn Quang Trí