Danh mục hỏi đáp Gửi câu hỏi
|
Hỏi đáp
Một chế độ dinh dưỡng thích hợp có thể giúp ngăn ngừa được bệnh ung thư. Điều đó có đúng không? Nếu đúng thì chế độ đó nên như thế nào?
(Hoàng Thị Thơ – Vĩnh Long,27/10/2014) Trả lời:
Trả lời của BS. Đoàn Lực (Bệnh viện K Hà Nội): Đúng. Chế độ dinh dưỡng thích hợp có thể ngăn ngừa được ung thư. Khẩu phần ăn giàu chất béo, ít chất xơ và carbonhydrat làm tăng nguy cơ ung thư. Có 3 giải pháp chính để giải quyết những vấn đề dinh dưỡng có liên quan đến ung thư:
Xem thêm tại: http://duocmiennam.vn/dinh-duong-tot-se-keo-dai-1-3-thoi-gian-song-cho-benh-nhan-ung-thu.html Có phải một chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp ngăn ngừa ung thư hoặc kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư?
(Nguyễn Văn Nam - Bắc Giang,25/10/2014) Trả lời:
Trả lời của TS. BS. Vũ Văn Vũ (Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM): Chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột (đại trực tràng). Các nhà khoa học giải thích chất xơ trong cơ cấu thức ăn giúp ống tiêu hóa hoạt động bài tiết tốt hơn, tránh ứ đọng các chất độc có khả năng sinh ung thư trong lòng ruột. Xem thêm tại: http://duocmiennam.vn/dinh-duong-tot-se-keo-dai-1-3-thoi-gian-song-cho-benh-nhan-ung-thu.html |